protex

บำรุงผิวเพิ่มพลังความกระจ่างใสด้วยโยเกิร์ต

ใครๆ ก็อยากมีผิวพรรณที่ดูกระจ่างใส สุขภาพดีกันทั้งนั้น หัวใจสำคัญ คือ การดูแลผิวพรรณอย่างถูกต้องด้วยวิธีง่ายๆ ที่ทำได้เองทุกวัน เพื่อคงความสดใสสุขภาพดีมีน้ำมีนวลอยู่เสมอ

 

เรื่องโดย มาโนช สร้อยสิงห์
คอลัมน์นิสต์ด้านสุขภาพและความงามบำรุงผิวเพิ่มพลังความกระจ่างใสด้วย โยเกิร์ต

โยเกิร์ต สุดยอดอาหารจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใส โยเกิร์ตมีส่วนประกอบสำคัญอย่าง โพแทสเซียม สังกะสี วิตามินบี และโปรตีน อันเป็นส่วนประกอบของคอลลาเจน ที่ช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้แก่ผิวพรรณ ในโยเกิร์ตนั้น
มีกรดแลคติกเป็นจำนวนมาก และมีสารอัลฟา ไฮดรอกซี แอซิด หรือ AHAs ชนิดหนึ่ง ที่ช่วยระงับการเกิด ไทโรซิเนส (Tyrosinase) เอนไซม์เร่งปฏิกิริยาตั้งต้นของกระบวนการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานิน สาเหตุแห่งความหมองคล้ำของผิวพรรณ และสารแอนติออกซิแดนท์ในโยเกิร์ต ก็จะช่วยฟื้นฟูผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วย

 

ดูแลผิวพรรณให้สุขภาพดีด้วยการทานอาหารต้านอนุมูลอิสระ

การใช้ชีวิตประจำวันของสาวๆ เช่น การเผชิญแสงแดด การย่อยอาหาร หรือแม้กระทั่งการหายใจ ทำให้ภายในร่างกายเราเกิดอนุมูลอิสระมากมาย ที่ทำลายอิลาสติน และคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลให้ผิวพรรณหย่อนคล้อย หยาบกระด้าง ขาดความเปล่งปลั่งกระจ่างใส แต่เราสามารถป้องกันปัญหาผิวเหล่านั้นได้ ด้วยการกินอาหารที่อุดมไปด้วยสารแอนติออกซิแดนท์เป็นประจำ เช่น ฟักทอง แครอท มะม่วง มะเขือเทศ ผักโขม กีวี ส้ม บรอกโคลี กะหล่ำปลี หน่อไม้ฝรั่ง อโวคาโด ฯลฯ วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยกำจัดอนุมูลอิสระเหล่านั้นออกจากร่างกาย ก็จะช่วยดูแลผิวพรรณให้
สุขภาพดียิ่งขึ้น


หากต้องการดูแลผิวพรรณให้สุขภาพดีถึงขีดสุด ควรหลีกเลี่ยงการรบกวนผิวพรรณทั้ง 3 ประการ ดังนี้

  • 1. หลีกเลี่ยงสารเคมีต่างๆ จากการใช้เครื่องสำอางที่มากเกินไป เพราะจะส่งผลให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร
  • 2. หลีกเลี่ยงการกระทำรุนแรงกับผิว ไม่ว่าจะเป็นการขัดถู การนวด หรือการแกะเกา เพราะจะส่งผลให้เกิดจุดด่างดำและผิวหยาบกร้านจากการที่ต่อมเหงื่อและต่อม ไขมันขยายตัวหนาขึ้น
  • 3. หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดที่มีรังสีอัลตราไวโอเลตทุกรูปแบบ ซึ่งเป็นสาเหตุแห่งการทำลายโปรตีนในชั้นหนังแท้ เพราะ
    จะส่งผลให้ผิวพรรณหมองคล้ำ แลดูแก่กว่าวัย หรือกระทั่งอาจเป็นมะเร็งผิวหนังได้อีกต่างหาก

 

รู้อย่างนี้แล้ว ควรให้ความสำคัญกับการดูแลผิวพรรณอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะการทำความสะอาดผิวในแต่ละวัน คุณควรเลือกใช้สบู่ที่มีประโยชน์ต่อผิว ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย มีส่วนผสมของสารแอนติออกซิแดนท์ เช่น วิตามินอี สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ทับทิม หรือโยเกิร์ต ส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสสุขภาพดี ซึ่งสบู่โพรเทคส์นั้นมีคุณสมบัติดังกล่าวครบถ้วน

 

ทำความรู้จักคุณสมบัติพิเศษของสบู่โพรเทคส์ เพิ่มเติมที่นี่... http://www.protex.co.th/products

รีวิว
x

ยังมีเรื่องน่าอ่านอีกเพียบ

รวมเคล็ดลับน่ารู้