protex

เคล็ดลับดูแลผิวพรรณง่ายๆ ใช้ได้ทุกสภาพผิว

ไม่ว่าสภาพผิวแบบไหน ผิวกายของทุกคนก็ต้องการการทะนุถนอมดูแลนะคะ วันนี้โพรเทคส์มีเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลผิวพรรณมาฝาก ที่รับรองว่าใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ

\"เคล็ดลับดูแลผิวพรรณง่ายๆ\"

ผิวหนังของเรามีพื้นที่เฉลี่ยประมาณ 3,000 ตารางนิ้ว ซึ่งทำหน้าปกป้องร่างกายจากเชื้อโรคภายนอก ขับของเสียทางต่อมเหงื่อ และช่วยรักษาอุณหภูมิในร่างกายให้คงที่ ผิวหนังเป็นเหมือนด่านแรกที่ช่วยดูแลร่างกายจากการสัมผัสสิ่ง แปลกปลอมภายนอก แม้ว่าแต่ละคนจะมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน แต่การดูแลผิวพรรณนั้นเป็นปัจจัยหลักในการปกป้องผิวกายจากโรคภัยต่างๆ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบไหน ก็ต้องหมั่นทำความสะอาดดูแลผิวพรรณให้สะอาดหมดจด และบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ

ก่อนอื่น มาทำความรู้จักกับสภาพผิวแต่ละประเภท และสังเกตว่าตัวเองมีผิวกายแบบไหน และควรปกป้องดูแลผิวพรรณอย่างไรกันก่อนนะคะ

 

สภาพผิวคุณเป็นแบบไหน?

1.ผิวแห้ง เป็นผิวหนังที่มีรูขุมขนละเอียด หากทำดูแลผิวด้วยการขัดหรือถูแรงๆ จะทำให้ผิวแห้ง และลอกเป็นขุยได้ง่ายๆ
2.ผิวมัน คือผิวหนังที่มีรูขุมขนกว้าง ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินปกติ ทำให้ผิวมันเงา หากไม่ได้รับการดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการยับยั้งแบคทีเรีย ก็อาจก่อให้เกิดปัญหาสิว โดยเฉพาะที่สิวที่หลังได้ง่ายๆ
3.ผิวผสม เป็นลักษณะผสมระหว่างผิวแห้งและผิวมัน ดังนั้นการดูแลผิวแต่ละส่วน ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวให้เหมาะสม เพื่อช่วยปกป้องผิวกายจากสิวและปัญหาผิวอื่นๆ
4.ผิวแพ้ง่าย คือผิวบอบบางที่มีไวต่อสิ่งแวดล้อม ก่อให้เกิดผดผื่น ระคายเคือง และแพ้ง่าย ควรได้รับการดูแลด้วยการดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวกาย แต่คงประสิทธิภาพในการบำรุงผิวและยับยั้งแบคทีเรียค่ะ

\"เคล็ดลับดูแลผิวพรรณง่ายๆ\"\"เคล็ดลับดูแลผิวพรรณง่ายๆ\"

รู้จักสภาพผิวแต่ละแบบกันแล้ว พอจะทราบกันแล้วนะคะว่าผิวกายของตัวเองมีลักษณะแบบไหน สิ่งสำคัญในการทำความสะอาดดูแลผิวเพื่อป้องกันปัญหาผิวกายที่อาจเกิดขึ้น คือการเลือกสบู่หรือครีมอาบน้ำให้เหมาะสมกับสภาพผิว ผลิตภัณฑ์บางชนิดผลิตขึ้นเพื่อบำรุงผิวแต่ละประเภท เพราะฉะนั้น แค่การบำรุงผิวเพื่อคงความชุ่มชื่นอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพออีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะหากทำความสะอาดดูแลผิวไม่ดีพอก็จะก่อให้เกิดการติดเชื้อจากแบคทีเรียได้ง่ายๆ แม้ว่าจะมีผิวกายที่ชุ่มชื่นก็ตาม ดังนั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดดูแลผิวที่มีส่วนผสมในการยับยั้งแบคทีเรีย เพื่อช่วยบำรุงผิวให้สะอาดและมีสุขอนามัยที่ดี

นอกจากนี้ เรายังมีเช็คลิสต์ง่ายๆ ให้คุณลองดูว่า กิจกรรมที่คุณปฎิบัติในแต่ละวันนั้น ทำให้ผิวกายเสี่ยงต่อการเป็นสิว ติดเชื้อ หรือปัญหาผิวอื่นๆ หรือไม่กิจกรรมหรืออาการ ควรปฎิบัติ ไม่ควรปฎิบัติ

ก่อนทานอาหาร

ล้างมือก่อนทุกครั้ง

มักจะลืมล้างมือเสมอ

หลังเข้าห้องน้ำ

ล้างมือด้วยสบู่ที่มีสารยับยั้งแบคทีเรีย

เช็ดมือด้วยกระดาษทิชชู่แล้วมาทำงานต่อ

จามหรือไอ

มีกระดาษปิดปาก หากไม่มี ควรล้างมือทันที

ใช้มือปิดปาก

หลังออกกำลังกาย

นั่งพักสักพัก แล้วอาบน้ำ ด้วยสบู่ที่มีสารยับยั้งแบคทีเรีย

ตากแอร์ให้ตัวแห้ง แล้วทำกิจกรรมอื่นต่อ โดยไม่อาบน้ำเพียงเท่านี้คุณก็สามารถดูแลผิวพรรณของคุณให้ถูกต้อง ว่าควรปฎิบัติต่อผิวกายแบบไหนหลังทำกิจกรรมต่างๆในรอบวัน ทั้งนี้ นอกจากการล้างมือหรืออาบน้ำด้วยน้ำเปล่า อย่าลืมทำความสะอาดดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย เพื่อช่วยป้องกันการเกิดปัญหาสิว หรือปัญหาผิวกายอื่นๆ ตามมาด้วยนะคะ

มาทำความรู้จักผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเราได้ที่นี่ http://www.protex.co.th/products


รีวิว
x

รวมเคล็ดลับน่ารู้