MENU
THAI THERAPY

สมุนไพรธรรมชาติ

เคล็ดลับสู่ผิวเรียบเนียนที่สาวๆ ต้องรู้!

ผู้หญิงโชว์ผิวเรียบเนียน

ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องการให้ผิวเรียบเนียน ดูสุขภาพดีกันทั้งนั้น แต่จะบำรุงผิวให้เรียบเนียนได้ ต้องรู้เคล็ดลับต่างๆ เหล่านี้!

ผิวเรียบเนียน เป็นผิวในฝันของใครหลายๆ คน ให้สัมผัสที่เนียม นุ่ม และยังช่วยให้ดูสุขภาพดี ซึ่งการที่จะมีผิวเรียบเนียน ไร้รอยขรุขระ ไร้ความหมองคล้ำ จะต้องผ่านการดูแลอย่างสม่ำเสมอ วันนี้โพรเทคส์มีเคล็ดลับ อัพสุขภาพผิวให้สดใสเปล่งปลั่ง ผิวเรียบเนียน จบปัญหาผิวหมองคล้ำแบบง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำได้ทุกวัน มาดูไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

เคล็ดลับที่ 1 บำรุงจากภายใน ใส่ใจเรื่องอาหาร
อยากผิวเรียบเนียน ต้องเริ่มต้นการการดูแลผิวด้วยอาหาร สำหรับอาหารที่ดีต่อผิว จะเป็นอาหารกลุ่มที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่จะช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวในร่างกาย ชะลอริ้วรอยบนผิวได้ ซึ่งอาหารเหล่านี้ ได้แก่ ผัก ผลไม้ต่างๆ ที่มีวิตามินซี อย่าง มะเขือเทศ มะละกอ ส้ม กีวี่ ผักกะหล่ำ ที่จะไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว


เคล็ดลับที่ 2 สครับผลัดเซลล์ผิว
การสครับและขัดผิว อีกหนึ่งเคล็ดลับเพื่อผิวเรียบเนียน ที่สาวๆ หลายคนอาจจะหลงลืมไป แต่รู้หรือไม่ ว่าการขัดผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เผยผิวเรียบเนียนที่ดูสุขภาพดี แต่ว่าควรทำเพียงอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งเท่านั้น


แสงแดดตัวร้ายทำลายผิวเรียบเนียน

เคล็ดลับที่ 3 เลี่ยงแสงแดด ตัวการทำลายผิว 
รังสี UV ทั้ง UVA , UVB จากแสงแดดเป็นตัวการทำลายผิว กระตุ้นการสร้างเมลานิน ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดริ้วรอยก่อนวัย แต่ในเมืองไทยที่แดดแรงขนาดนี้ เราคงไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้มากเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นจึงควรป้องกันด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดด

นอกจากจะปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดแล้ว เราลองมาเริ่มปกป้องผิวจากแสงแดดตั้งแต่การอาบน้ำ ด้วย สบู่โฟมก้อนสมุนไพร โพรเทคส์ ไทย เทอราพี สูตร ซากุระ ทานาคา ผสานสารสกัดจากทานาคา ปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย พร้อมวิตามินซี ที่ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส

เคล็ดลับที่ 4 เติมความชุ่มชื้น ด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์
การบำรุงผิวและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวก็เป็นขั้นตอนสำคัญที่สาวๆ ไม่ควรมอบข้าม เพราะผิวที่แห้ง มักจะเกิดริ้วรอยได้ง่าย บำรุงผิวเบื้องต้นด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ จะช่วยบูสผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส ดูสุขภาพดีขึ้น

เคล็ดลับที่ 5 ดื่มน้ำ เสริมความชุ่มชื้นให้ผิว
ดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน นอกจากจะช่วยเติมความสดชื่น และดีท็อกซ์ร่างกายแล้ว ยังส่งผลให้ผิวเรียบเนียน ดูเปล่งปลั่งชุ่มชื้นมากขึ้น เพื่อทดแทนน้ำที่ร่างกายเสียไปในแต่ละวัน เราควรดื่มน้ำวันละ 1.5 ลิตรต่อวัน

ลองนำเคล็ดลับอัพผิวเรียบเนียน เปล่งปลั่งต่างๆ เหล่านี้ไปใช้ รับรองได้เลยว่า คุณจะตกหลุมรักผิวของตัวเองในทุกๆ วันเลยล่ะ!