ไม่รู้ได้ไง........การดูแลผิวให้สวยสุขภาพดี

หญิงสาวเดินกลางแดดอวดผิวใสสุขภาพดี

อยากมีผิวที่ดูเรียบเนียนและขาวกระจ่างใส การดูแลผิวอย่างถูกต้องเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายก็ตาม ซึ่งวันนี้เราก็มีสาระน่ารู้กับการดูแลผิว ซึ่งเป็นการดูแลผิวด้วยวิธีธรรมชาติ ลองทำดูแล้วคุณจะมีผิวสุขภาพดีขึ้นอย่างแน่นอน รับรองไม่ยากเกินไปค่ะ

สาระน่ารู้เกี่ยวกับการดูแลผิวให้สวยสุขภาพดี

ทาโลชั่นบำรุงผิวเป็นประจำ

ผิวของคนเรามักจะต้องถูกแดด ถูกอากาศร้อน อากาศเย็นในห้องปรับอากาศ ดังนั้นจึงควรดูแลผิวด้วยทาโลชั่นบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ แต่ทั้งนี้จะต้องเลือกโลชั่นที่มีความเหมาะกับสภาพผิวของคุณด้วย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการบำรุงผิวมากที่สุดนั่นเอง โดยมีวิธีเลือกโลชั่นบำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบดังนี้

  • ผิวแห้ง ควรเป็นโลชั่นที่อุดมไปด้วยมอยเจอไรเซอร์ และมีส่วนผสมของ oil เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น พร้อมลดริ้วรอยก่อนวัยด้วย
  • ผิวมัน ควรเป็นโลชั่นที่ไม่มีส่วนผสมของ oil และมีมอยเจอไรเซอร์น้อยที่สุดหรือไม่มีเลย เพราะสิ่งเหล่านี้อาจทำให้ผิวหน้ามันมากกว่าเดิมได้นั่นเอง
  • ผิวบอบบาง ควรเป็นโลชั่นที่มีความอ่อนโยนต่อผิว และไม่ก่อให้เกิดการแพ้ได้ง่าย
ทาครีมบำรุงเพื่อผิวใสสุขภาพดี

ใช้สมุนไพรที่มีประสิทธภาพช่วยบำรุงผิวให้ช่วยชำระล้างและดูแลผิวเป็นประจำ

แค่ความชุ่มชื้นอาจยังไม่พอ ผิวจะมีต้องมีความเนียนนุ่มน่าสัมผัสด้วย และอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยในการเพิ่มความเนียนนุ่มให้แก่ผิวได้ดี เพียงแค่อาบน้ำด้วยโฟมก้อนสมุนไพรเป็นประจำทุกวัน ก็จะทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีได้ดั่งใจแล้ว อีกทั้งยังมีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้ผิวเกิดการแพ้ได้อีกด้วย

ไอเท็มแนะนำ

สบู่สมุนไพร โพรเทคส์ ไทย เทอราพี สูตรวิตามินซี และ อี ผสานคุณค่าจากธรรมชาติของวิตามินซี และ อี ช่วยให้ผิวแลดูขาวกระจ่างใส ถนอมผิวให้นุ่มชุ่มชื่น อีกทั้งมอบฟองโฟมนุ่มละเอียด ทำความสะอาดสิ่งสกปรกอย่างลึกซึ้งและดูและผิว เพื่อผิวสะอาดเกลี้ยงเกลา แลดูกระจ่างใส มีสุขภาพดี ที่คุณต้องการ

ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

แสงแดดนี่ล่ะคือตัวการทำร้ายผิวที่ต้องระวังเป็นอย่างมากกันเลย ดังนั้นก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง จึงควรทาครีมกันแดดอยู่เสมอ เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV ร้ายตลอดเวลาที่เผชิญกับแสงแดดนั่นเอง นอกจากนี้ อาจจะใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว และเสริมด้วยหมวกสักใบ เพื่อป้องกันแสงแดดด้วยก็ได้

อยากมีผิวสุขภาพดีและดูขาวกระจ่างใสมากขึ้น สาระน่ารู้เหล่านี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน มาดูแลผิวให้เรียบเนียนด้วยเกร็ดน่ารู้เหล่านี้กันนะ

ติดตามเราได้ทาง: