เคล็ดลับดูแลผิวกายให้เนียน สวยใสทั้งตัว

ผู้หญิงโชว์ผิวเนียนนุ่มขาวใส

ขึ้นชื่อว่ามี “ผิวเนียนสดใส นุ่มลื่น” ไม่ว่าสาวคนไหนก็อยากมีกันทั้งนั้น จริงๆแล้วก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปที่สาวๆจะดูแลผิวให้เนียนใสทั่วร่างกายได้ เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝากค่ะ ทำเองได้แน่นอน

เคล็ดลับดูแลผิวเนียน สวยใสทั้งตัว

  1. หมั่นขัดผิวหรือสครับผิวเป็นประจำ
    การสครับผิวหรือขัดผิวให้ทั่วทั้งตัวจะช่วยให้ผิวพรรณเนียนใส ขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพไปแล้วให้หลุดออก ป้องกันการเกิดสิว หรือสิ่งที่จะไปอุดตันรูขุมขน สาว ๆ ควรจะขัดผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง ด้วยสบู่ก้อนสมุนไพร เช่น ขมิ้น ทานาคา มะขามก็จะยิ่งช่วยผิวให้เนียนใส
  2. ทาครีมบำรุงอย่างสม่ำ
    เสมอเรามักดูแลผิวหน้ามากกว่าผิวกาย แต่อย่าลืมว่า ผิวกายก็สำคัญไม่แพ้กัน อย่าปล่อยให้ผิวพรรณหยาบกระด้าง สังเกตผิวตัวเองก่อนว่า ผิวกายมีลักษณะอย่างไร ถ้าผิวแห้ง ลอกเป็นขุยควรทาครีมบำรุงให้ชุ่มชื้น
  3. ทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายอาหารผิวที่สำคัญได้แก่อาหารที่มีวิตามินหลากหลายชนิด โดยเฉพาะวิตามินซี และ วิตามินอีจะช่วยให้ผิวดูสวยเปล่งปลั่งจากภายในด้วย มะเขือเทศ โยเกริ์ต ผลไม้ อาหารเหล่านี้ช่วยผิวสวยของคุณได้ค่ะ
  4. หลีกเลี่ยงการถูกแดดแรงๆโดยตรงแม้ว่าสาวๆจะทาครีมบำรุง ทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือขัดผิวบ่อยสักเพียงไร แต่หากไม่ระวังไปโดนแดดแรงๆเข้า ผิวที่เฝ้าดูแลมาอย่างดีก็จะหม่นหมองดูคล้ำเสียได้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการถูกแดดแรงๆจะเป็นวิธีปกป้องผิวได้อย่างดี

เคล็ดลับทั้ง 4 ประการด้านบนนี้ หากสาวๆทำได้สม่ำเสมอแล้วรับรองได้ว่าผิวเนียนสวยไม่ไกลเกินเอื้อมแน่ๆค่ะ

ติดตามเราได้ทาง: